Thiết kế thi công sân vườn

1. Ý nghĩa của tiểu cảnh sân vườn.

Tiểu cảnh sân vườn không phải ngẫu nhiên được nhiều gia chủ yêu thích và lựa chọn. Ngoài chức năng làm đẹp đơn thuần, tiểu cảnh còn mang lại ý nghĩa phong thủy tốt nếu được bài trí đúng cách, giúp thu hút tài lộc, thịnh vượng đến với gia chủ.

Thiết kế tiểu cảnh góp phần gia tăng tính thẩm mỹ và giá trị của ngôi nhà

Giúp thanh lọc không khí, điều hòa không khí trong khuôn viên nhà, tốt cho sức khỏe.

Mang lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên, tôn trọng môi trường, trân trọng sự sống.

Mẫu tiểu cảnh sân vườn đẹp còn có giá trị về mặt phong thủy, tượng trưng cho các yếu tố Ngũ hành: Kim (tượng đồng), Thủy (ao, hồ, thác nước), Mộc (cây xanh), Hỏa (phụ kiện trang trí màu đỏ, hồng, tím, cam), Thổ (đất). Năm yếu tố này giúp không gian sống trở nên sinh động, hài hòa,  mang lại phong thủy tốt.

2.Phân loại tiểu cảnh sân vườn.

Hiện có rất nhiều tiêu chí khác nhau để phân loại tiểu cảnh. Tuy nhiên, nếu lấy yếu tố nước làm căn cứ thì có 2 loại tiểu cảnh cơ bản là tiểu cảnh sân vườn ướt và tiểu cảnh sân vườn khô.

a. Tiểu cảnh khô.

Đây là loại tiểu cảnh được cấu thành từ những yếu tố như đá, sỏi, cây xanh, hoa, cỏ và phụ kiện trang trí không liên quan tới nước. Theo vị trí xắp xếp tiểu cảnh khô thường có những loại sau:

Tiểu cảnh sân vườn.

Tiểu cảnh cầu thang.

Tiểu cảnh ban công.

Tiểu cảnh phòng khách.

Ưu điểm của tiểu cảnh khô: Thiết kế đơn giản, tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian nhà. Chưa kể, bạn cũng không tốn nhiều công sức để chăm sóc, bảo dưỡng tiểu cảnh khô. Hơn nữa với tiểu cảnh khô, gia chủ có thể linh hoạt thay đổi phong cách thiết kế, cách bài trí về sau (nếu muốn).

Mẫu tiểu cảnh sân vườn khô

Leave Comments

0337734318
0986945618